THE LOOK FASHION COMPANY LIMITED

THE LOOK FASHION COMPANY LIMITED

THE LOOK FASHION COMPANY LIMITED

THE LOOK FASHION COMPANY LIMITED

THE LOOK FASHION COMPANY LIMITED
THE LOOK FASHION COMPANY LIMITED

NGUỒN GỐC VẢI ORGANIC COTTON HỮU CƠ BẠN ĐÃ BIẾT GÌ?

NGUỒN GỐC VẢI ORGANIC COTTON HỮU CƠ so với Ngày nay, với nhu cầu bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống xu hướng tiêu dùng sản phẩm hữu cơ đang nở rộ, vậy đã biết gì về vải cotton organic?

Vẫn được gọi là “chất liệu của đời sống”, cotton là chất liệu chiếm đến 50% tổng nhu cầu về sợi trên toàn thế giới. Rất nhiều quần áo chúng ta mặc hàng ngày được làm từ sợi cotton, đấy là còn chưa kể đến các đồ dùng cho trẻ em như tã, chăn gối và nhiều đồ dùng trong nhà khác. Có thể bạn còn chưa biết rằng, cotton còn là chất liệu yêu thích của những người làm ngành may mặc để tạo nên những chiếc áo thun bắt mắt và độc đáo. Có thể tạo ra rất nhiều loại sợi cotton khác nhau tùy thuộc vào quá trình xử lí sợi. Trong bài viết này, xin giới thiệu đến bạn hai loại sợi cotton vừa có chất lượng tốt cũng như thân thiện với môi trường và sức khỏe của con người nhất.

NGUỒN GỐC VẢI ORGANIC COTTON HỮU CƠ BẠN ĐÃ BIẾT GÌ?

VẢI ORGANIC COTTON HỮU CƠ

Nhưng con số 50% ấy chưa có gì đáng ngạc nhiên nếu bạn biết rằng phần lớn diện tích trồng bông đều sử dụng các chất hóa học có hại. Những chất độc hại này ở trên quần áo chúng ta mặc, lâu ngày có thể tiếp xúc và lưu lại trên bề mặt da, gây dị ứng hoặc kích ứng da.

Có 2 cách trồng bông phổ biến nhất hiện nay là trồng bông theo lối truyền thống và trồng bông theo phương pháp hữu cơ. Trồng bông theo lối truyền thống là cách vẫn được nhiều nơi áp dụng, sử dụng nhiều loại thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và các chất hóa học để bảo vệ cánh đồng khỏi sự phá hoại của các loài côn trùng và sâu bệnh. Ngược lại, trồng bông theo phương pháp hữu cơ lại từ chối sử dụng các loại phân bón hữu cơ và thuốc bảo vệ thực vật. Từ hai kiểu cánh đồng bông đó, chúng ta có hai loại sợi cotton khác nhau: sợi cotton thủ công và sợi cotton hữu cơ.

NGUỒN GỐC VẢI ORGANIC COTTON HỮU CƠ BẠN ĐÃ BIẾT GÌ?

Giờ hãy cùng đặt lên bàn cân so sánh ưu và nhược điểm của 2 loại bông này.

1. SỢI COTTON THỦ CÔNG

Theo thống kê của các nhà khoa học, những cánh đồng bông truyền thống sử dụng đến 25% số lượng thuốc trừ sâu và 10% thuốc bảo vệ thực vật trên toàn thế giới mặc dù diện tích canh tác chỉ chiếm đến 3%.

Ưu điểm: 

 • Giá thành rẻ

Nhược điểm:

 • Hàm lượng cao chất hóa học có trong sợi cotton thủ công, lâu ngày sẽ ngấm vào cơ thể và gây hại đến sức khỏe người mặc. Mọi người thường chỉ chú ý đến hóa chất độc hại có trong thức ăn chúng ta ăn, mà quên rằng chúng ta còn có thể bị nhiễm độc bởi quần áo mặc hàng ngày. Những người nông dân trực tiếp trồng bông cũng chính là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất.
 • Gây tác động xấu đến môi trường: các chất hóa học độc hại sẽ ngấm vào đất, vào nguồn nước và lơ lửng trong không khí.

2. SỢI ORGANIC COTTON HỮU CƠ

Ưu điểm:

 • Tốt hơn cho người mặc: mang đến cảm giác dễ chịu hơn khi mặc, nhất là trong mùa hè; hạn chế dị ứng trên da do trong quá trình sản xuất không sử dụng các chất hóa học,…
 • Không gây hại đến môi trường
 • Giảm thiểu những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người nông dân trong quá trình sản xuất

Nhược điểm: 

 • giá cao hơn so với sản phẩm làm từ sợi cotton thủ công

Tóm lại, với những ưu điểm nổi trội như thấm hút mồ hôi, giặt nhanh khô, chất liệu thân thiện với môi trường và sức khỏe của người sử dụng, vải sợi cotton hữu cơ phù hợp với nhiều loại trang phục, đặc biệt là đồ cho trẻ em.

3. VẢI 100% COTTON

Vải cotton được làm từ nguyên liệu chính là sợi bông của cây bông, kết hợp với nhiều nguyên liệu thiên nhiên và các chất hóa học khác.

Tùy vào sự pha trộn số lượng sợi bông vải khác nhau mà người ta có nhiều loại vải với thành phần cotton khác nhau:

 • Vải CVC (cotton 65/35)
 • Tixi (cotton 35/65)
 • Cotton PE
 • Cotton 100%. Loại vải sợi 100% cotton là chất liệu cao cấp sử dụng 100% sợi vải bông pha trộn với một số chất hóa học giúp sợi vải bền và sử dụng được lâu hơn.
 • Ưu điểm nổi trội của vải 100% cotton chính là chất sợi tự nhiên, mềm mịn, lại có tác dụng điều hòa thân nhiệt tốt, giặt nhanh khô và lâu hỏng nếu bạn biết cách bảo quản. Tuy nhiên, mình vải hơi cứng, khi sờ vào còn có cảm giác khô nữa.

  NGUỒN GỐC VẢI ORGANIC COTTON HỮU CƠ BẠN ĐÃ BIẾT GÌ?

Vậy bạn hỏi, làm thế nào để phân biệt được vải 100% cotton với các loại khác? Cách chắc chắn nhất là đốt sợi, khi đốt cháy sẽ ra mụi than,mép vải bị đốt không cong queo lại. Còn nếu không, quan sát bằng mắt thường bạn sẽ thấy vải cotton có vẻ “mộc” hơn các loại vải khác. Khi cảm nhận bằng tay thì sẽ đem lại cảm giác mềm nhưng không rũ, không lạnh.

Facebook Zalo Twitter LinkedIn Tumblr

Có Thể Bạn Chưa Biết